Đại học chính quy

Thiết kế đồ họa

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Mã ngành:  7210403

Các chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang,  Thiết kế nội thất.

 

1. Thiết kế đồ họa là gì ?

            Ngày nay, thiết kế đồ họa (Graphic Designer) đã phát triển vượt bậc cùng với việc số hóa liên tục trên toàn cầu. Ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến. Là một trong những ngành nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa luôn có sẵn sự lựa chọn nghề nghiệp tại rất nhiều lĩnh vực và các vị trí khác nhau.

 

2. Mục tiêu đào tạo fhfhfgh

Theo học Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,... Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo,...

3. Cơ hội nghề nghiệp xdgdfgdfg

 

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2021, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 10-12 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 15-17 triệu/tháng.

Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các cử nhân tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể kể đến như sau:
- Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D
- Chuyên viên thiết kế đồ hoạ trong cơ quan truyền hình, báo chí
- Chuyên viên thiết kế giao diện cho Website
- Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing, truyền thông và tổ chức sự kiện
- Chuyên viên xử lý ảnh làm việc tại các studio
- Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.
- Quản lý, kinh doanh ngành in ấn quảng cáo
- Sản xuất phần mềm Multimedia
- Hoặc tự mở công ty thiết kế, dựng phim…
- Hoặc tự mở công ty thiết kế, dựng phim…

              Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Tại Đại học Cửu Long - trường đại học đầu tiên tại Miền Tây đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, phần mềm thiết kế, quy trình thực hành. Ngoài ra, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Cửu Long còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc, xây dựng mối quan hệ và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

 

4. Các môn học tiêu biểu gfhfgh

 

Về lý thuyết
            Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa ban đầu sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về thiết kế- mỹ thuật thông qua những môn học như:Lịch sử mỹ thuật,Nguyên lý thị giác, trang trí cơ bản,Nghệ thuật chữ,Nguyên lý Thiết kế đồ họa…Và khi đi sâu vào chuyên ngành, sẽ không thể thiếu những môn học: nghệ thuật đồ họa chữ, trang trí chuyên ngành thiết kế đồ họa, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, brochure, thiết kế bao bì, poster quảng cáo, ấn phẩm báo chí, tranh truyện, thiết kế minh họa.
Về kỹ năng thực hành
            Sinh viên sẽ được học kỹ năng vẽ tay để rèn luyện khả năng tư duy, biến các ý tưởng trở thành tác phẩm thiết kế dễ dàng hơn; Học cách sử dụng các phần mềm thiết kế in ấn xuất bản, quảng cáo như Photoshop, Illustrator, Indesign, CorelDraw, Powerpoint, Cinema4dAdobe Xd, Flash…

Thông tin bổ sung